Giá bán đất Long Thành Đồng Nai đang trong đà tăng trưởng có phải chỉ do sự ‘chớm nở’ của dự án sân bay quốc tế Long Thành đắt giá?

16 Tháng 10 Năm 2018 10:16
Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính là dự án trọng điểm vừa nổi đình nổi đám thu hút ống kính của dư luận trong suốt thời gian vừa qua. Vậy, liệu trước khi dự án giao thông quan trọng này chưa được ‘khai sinh’, có phải giá đất ở đây luôn ‘nguội’? Không hề, giá bán đất Long Thành Đồng Nai vẫn luôn trong đà tăng tích cực từ trước đến giờ do nhiều yếu tố.

Long Thành - vùng đất ‘địa linh nhân kiệt’ có khả năng thu hút nhân tài ngoại tỉnh

Với khu công nghiệp Long Thành ‘nứt đố đổ vách’, khối lượng người dân ngoại tỉnh ‘di cư’ đến đây để ‘an cư lập nghiệp’ dường như không phải là con số nhỏ. Chính vì vậy, họ, những cư dân ‘nhập cư’ này phải bỏ ra một cái giá không nhỏ để ‘sắm’ được một mảnh đất nền từ dân bản địa để dựng nhà xây cửa, để xây đắp được nơi an sinh cố định giữa nơi đất khách quê người. Không chỉ vậy, những người con sinh ra và lớn lên tại huyện Long Thành cũng sở hữu một tầm nhìn chiến lược khi dùng chính mảnh đất, ngôi nhà của mình để cho thuê trọ. Và đối tượng ở trọ không ai khác chính là những người lao động ‘ngụ cư’. Chính vì vậy, giá thuê trọ tại địa bàn Đồng Nai cũng là con số nóng hỏi không kém phần giá bán đất Long Thành Đồng Nai. Không chỉ vậy, cho thuê trọ còn là chiến lược kinh doanh bất động sản ‘thụ động’ mà vẫn cực kỳ khôn ngoan khi vừa giữ được đất lại vừa ‘gặt hái’ thêm lợi nhuận. Không những vậy, huyện Long Thành cũng hội tụ vô số các tiện ích dịch vụ uy tín, chất lượng để phục vụ cho mật độ dân cư bản địa và dân nhập cư đông đúc như bệnh viện, trường học, nhà hàng, trung tâm thương mại,...

Bán đất Long Thành Đồng Nai

Giá bán đất Long Thành Đồng Nai ‘hot’ chính vì địa thế ‘trời cho’ ‘hiếm có khó tìm’

Nếu soi chiếu trên bản đồ địa lý Việt Nam, bạn có thể thấy thành phố Đồng Nai ‘tọa lạc’ ở vị trí cửa ngõ đắt giá dẫn vào ‘đại bản doanh’ Sài Gòn sầm uất, năng động, náo nhiệt. Có thể nói, huyện Long Thành quá xứng đáng để nhận danh hiệu thành phố vệ sinh trọng điểm của thành phố mang tên Bác. Bên cạnh đó, với khoảng cách từ Long Thành vào trung tâm Sài Gòn chỉ 30km, nằm ngay cạnh quận 2, quận 9 và tiếp giáp với tuyến đường huyết mạch quốc lộ 51, huyện này còn đóng vai trò như một khu vực ngoại thành của thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí đắc địa đó chính là một trong các yếu tố ‘kích cầu’ bán đất Long Thành Đồng Nai một cách mạnh mẽ từ trước đến giờ.