Tình hình BĐS khu Thạnh Mỹ Lợi tại thị trường mua bán nhà Quận 2

06 Tháng 11 Năm 2017 14:01
Khu Thạnh Mỹ Lợi đang là điểm nhắm đầu tư của các chủ đầu tư bất động sản sau sự phát triển rầm rộ của bán đảo Thủ Thiêm tại thị trường mua bán nhà Quận 2.

 

Tổng quan về khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi

Thạnh Mỹ Lợi nằm ở phía Đông của thành phố Hồ Chí Minh thuộc Quận 2, có tổng diện tích là 178,84ha, nằm dọc theo bờ sông Sài Gòn nên có một bầu không khí thoáng mát và trong lành. Về hệ thống giao thông, khu Thạnh Mỹ Lợi có xa lộ Hà Nội chạy qua, đường Vành Đai 2 và đại lộ Mai Chí Thọ. Ngoài ra khu Thạnh Mỹ Lợi thuộc Quận 2 nên cũng được hưởng toàn bộ hệ thống giao thông của nơi đây như Cầu Thủ Thiêm, Hầm Thủ Thiêm, Cầu Sài Gòn 2,…

Tổng quan về khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi

Tình hình BĐS khu Thạnh Mỹ Lợi tại thị trường mua bán nhà Quận 2

Bên cạnh khu vực phát triển mạnh mẽ là bán đảo Thủ Thiêm, khu Thạnh Mỹ Lợi cũng đang có những tín hiệu phát triển tiềm năng. Tuy không nổi trội hay có thị trường mua bán nhà Quận 2 sôi nổi như An Phú – An Khánh, Thủ Thiêm hay Thảo Điền, nhưng với quỹ đất Quận 2 đang ngày càng hạn hẹp và trở lên thiếu thốn như hiện nay thì các vùng đất còn lại của Quận 2 lại càng trở lên có giá trị hơn như Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi. Trong thời gian gần đây, vùng đất tại khu Thạnh Mỹ Lợi được các nhà đầu tư chú ý hơn bởi các dự án cơ sở hạ tầng mới được phê duyệt và bắt đầu đi vào xây dựng như cầu Thủ Thiêm 4 nối liền Thạnh Mỹ Lợi – Thủ Thiêm và Phú Mỹ Hưng, cầu Sài Gòn 2, đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành và Dầu Giây,… kết nối dễ dàng Quận 2 với Quận 1, quận 4, Quận 7 và quận Thủ Đức.

nhà quận 2

Về giá nhà Quận 2 hay giá đất Quận 2 tại khu vực Thạnh Mỹ Lợi so với mặt bằng chung của Quận 2 chỉ cao hơn khu vực Cát Lái, còn thấp hơn các khu vực khác như Thủ Thiêm, An Phú – An Khánh hay Thảo Điền nhưng đây chính là điểm tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư nhạy bén đến với Thạnh Mỹ Lợi bởi trong tương lai không xa khi toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng được hoàn thiện, giá đất tại đây sẽ tăng lên nhanh chóng. Cụ thể, hiện tại giá đất cao nhất tại Quận 2 là 150 triệu đồng/m2, chủ yếu là ở các vị trí đẹp của Thủ Thiêm và An Phú, Thảo Điền, giá đất cao nhất tại Thạnh Mỹ Lợi là 70 triệu đồng/m2 ở mức trung bình của Quận 2 nhưng đã gấp 10 lần so với mức giá trần là 7 triệu/m2 do nhà nước quy định. Và tiềm năng trong tương lai giá đất tại đây sẽ ngày càng tăng lên nhanh chóng.