Giá bán nhà Quận 2 so với giá chung của thành phố Hồ Chí Minh

26 Tháng 10 Năm 2017 15:23
Vào thời điểm hiện tại, thị trường bất động sản Quận 2 đang là tâm điểm của Hồ Chí Minh. Giá bán nhà Quận 2 do đó cũng đã tăng gấp 6 – 7 lần so với thời điểm 10 năm trước.

Quận 2 có xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ

Quận 2 được các nhà đầu tư bất động sản đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua, đó là nơi đây “thiên thời địa lợi nhân hòa”, có vị trí “vàng” phía Đông thành phố và nằm trên tả ngạn Sông Sài Gòn phía Nam giáp với Quận 7 và huyện Nhơn Thạch, Đồng Nai qua sông Sài Gòn và Đồng Nai, phía Bắc lại giáp Thủ Đức, Bình Thạnh, phía Đông giáp trung tâm thành phố là quận 1, quận Bình Thạnh và quận 4. Hơn nữa, Quận 2 còn nằm trong quy hoạch là một trong hai hướng phát triển của thành phố, cùng với xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ và đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây giúp cho thị trường bất động sản, mua bán nhà Quận 2 có thể “cất cánh”. Đồng thời, hàng loạt các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ bắt đầu được triển khai như Hầm Thủ Thiêm, Cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3, 4, Hầm Cát Lái, Cầu Sài Gòn 2,… càng tạo điều kiện thuận lợi về giao thông giúp nơi đây phát triển mạnh mẽ.

Quận 2 có xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ

Không chỉ sở hữu vị trí đẹp, hệ thống giao thông thuận tiện, Quận 2 còn có môi trường sống lý tưởng với sông nước bao quanh, cây xanh rợp bóng. Đây chính là một trong hai yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư và có sức hấp dẫn với cư dân. Tính năm 2010 đến thời điểm hiện tại 2017, có không dưới 100 dự án mới được phê duyệt và đi vào khởi công xây dựng với số vốn lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Đến năm 2020 và tầm nhìn 2025, thị trường mua bán nhà Quận 2 sẽ tiếp tục sôi động với các dự án mới tại các khu đô thị Cát Lái, An Phú – An Khánh và Quận 2 sẽ trở thành khu đô thị hóa hiện đại bậc nhất Sài thành.

Giá bán nhà Quận 2 so với giá chung của thành phố Hồ Chí Minh

Nhờ hệ thống giao thông thuận tiện, môi trường sống lý tưởng, hàng loạt các dự án thi nhau mọc lên giá bán nhà Quận 2 tăng lên nhanh chóng, gấp 6 – 7 lần năm 2010 và đặc biệt là tại Bán đảo Thủ Thiêm, khu dân cư An Phú – An Khánh và khu biệt thự Thảo Điền, giá đất trung bình lên tới 70 – 90 triệu đồng/m2 (năm 2006 chỉ khoảng 15 – 20 triệu đồng/m2), có những khu vực “hot” còn có mức giá lên đến 150 triệu đồng/m2. Và mức giá bán này cũng gấp 2,3 lần so với mức trần theo bảng giá quy hoạch của thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2019.

dân cư An Phú – An Khánh