5 ưu điểm vượt trội của Shophouse tại thị trường mua bán nhà Quận 2

06 Tháng 11 Năm 2017 14:34
Loại hình Shophouse chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng lại là loại hình bất động sản đang được quan tâm tại thị trường mua bán nhà Quận 2 bởi 7 ưu điểm vượt trội sau đây.

Trước khi tìm hiểu về các ưu điểm của loại hình này, ta tìm hiểu Shophouse nghĩa là gì?

Shophouse hay còn được gọi là nhà phố thương mại là các căn hộ thường được xây bên dưới các căn hộ chung cư, được thiết kế thoáng, xẻ khe nhiều phòng và có 1 đến 2 mặt nhà giáp với đường. Những hộ gia đình ở các căn nhà phố thương mại dùng chính những căn hộ của mình để làm nơi kinh doanh buôn bán. Hay nói theo một cách ngắn gọn, shophouse là nhà vừa dùng để ở vừa dùng để kinh doanh. Loại hình đang được hình thành ngày càng nhiều tại các khu đô thị và chung cư lớn tại thị trường mua bất động sản Quận 2.

Ưu điểm của Shophouse

1.  Vị trí đắc địa

Đây chính là yếu tố khác biệt khiến giá bán các căn hộ shophouse đắt hơn gấp 20% đến 100% so với các giá bán nhà Quận 2. Những căn hộ shophouse được chủ đầu tư đặt ngay ở tầng trệt của khu chung cư với diện tích đủ lớn để vừa có thể ở vừa có thể kinh doanh. Đồng thời những căn hộ này có từ một đến hai mặt tiền giáp đường, nơi có đông đúc người qua lại.

Vị trí đắc địa

2.  Thiết kế thông minh

Các căn hộ shophouse được thiết kế thông minh với hình thức sẻ khe, nhiều phòng và có 2 tầng. Hộ gia đình có dùng tầng 2 để ở, tầng 1 để bán hàng hoặc dùng cả 2 tầng để kinh doanh quán, không những vậy những căn hộ này ở ngay mặt đường nên cũng sẽ là địa điểm tốt để cho thuê văn phòng.

3.  Số lượng hạn chế

Vì yêu cầu của các căn shophouse là ở ngay giáp mặt đường hay tầng trệt của khu chung cư nên những căn hộ này khá hạn chế về số lượng, chỉ chiếm khoảng 2 – 3% tổng số căn hộ của toàn bộ dự án. Do vậy, những căn hộ shophouse thường rất khan hiếm.

4.  Tính thanh khoản cao

Từ những lợi ích cũng như doanh thu vượt trội mà loại hình này đem lại, các chủ đầu tư các dự án tại thị trường bất động sản Quận 2 có thể yên tâm khi đầu tư vào phân khúc này.

Hơn nữa, tỷ lệ khai thác các căn hộ shophouse tốt có thể lên đến 8 – 12%/năm, cao hơn và ít rủi ro hơn so với đầu tư vào việc bán hay cho thuê căn hộ, văn phòng.

5.  Cơ hội tăng giá trị tài sản nhanh

Do các căn hộ shophouse này bạn là chủ sở hữu nên có thể tự kinh doanh kiếm lợi nhuận không phải mất các chi phí liên quan đến mặt bằng với giá cao.

Đón đọc bài viết: Tổng hợp các dự án tại thị trường BĐS, mua bán nhà Quận 2 để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh.